Đang xử lý.....

NHỮNG CHIẾN BINH DŨNG CẢM 

Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số lượng ca bệnh và tiếp xúc với ca bệnh trong sinh viên tăng nhanh, , một đội sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Sư phạm đã được thành lập, hỗ trợ, giúp đỡ cho các bạn sinh viên là F0, F1 trong sinh hoạt, học tập cũng như động viên tinh thần để các bạn sinh viên vượt qua yên tâm và lạc quan chiến đấu với dịch bệnh. 18 bạn sinh viên khoa Ngoại ngữ đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, xung phong vào giữa tâm dịch để hỗ trợ các bạn sinh viên F0,F1 với những việc làm hết sức thiết thực.

Đội tình nguyện phân công nhau, những buổi không có giờ học sẽ có mặt tại trạm y tế hỗ trợ cán bộ y tế của Trường ghi chép thông tin ca bệnh, phát thuốc cho đến việc sắp xếp, hướng dẫn các bạn vào khu cách ly sao cho an toàn.

Không chỉ vậy, đội tình nguyện viên siêu đáng yêu này còn giúp đỡ cô chú ở Nhà ăn của Trường chuẩn bị nguyên liệu, chia thức ăn vào hộp, đóng góp rồi vận chuyển đồ ăn cho các F0,F1. Những chiếc áo bảo hộ màu xanh ướt đẫm mồ hôi... dù mệt mỏi nhưng không ai bỏ cuộc cả, ai nấy cũng đều cố gắng tạo niềm vui với hy vọng dập được dịch sớm nhất có thể. Mỗi khi các F0, F1 cần đồ ăn, thuốc uống, đồ dùng cá nhân thì những chiến binh dũng cảm sẵn sàng gác việc cá nhân lại để hỗ trợ.

Dù mưa gió, rét mượt, bận bịu với việc học tập trên lớp nhưng những chiến binh dũng cảm của FLE vẫn sắp xếp thời gian hợp lí vừa không ảnh hưởng đến việc học tập, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Những hộp cơm xinh xắn chứa đựng bao hi vọng, bao tâm huyết của các chiến binh, rằng ‘các bạn hãy cố gắng ăn thật nhiều để có sức khoẻ chiến đấu với dịch bệnh bởi chúng tôi không bỏ lại ai ở phía sau’.

Những đóng góp ấy của đội tình nguyện được thầy cô và các bạn sinh viên rất cảm kích.. Hàng ngày, các bạn cũng nhận được rất nhiều tin nhắn cảm ơn của các bạn là F0, F1. Ngày 11/3/2022, các thầy cô đại diện lãnh đạo Khoa đã tặng quà động viên tất cả các thành viên của đội tình nguyện của Khoa Ngoại ngữ Đặc biệt, nhân dịp kỉ niệm 91 nhăm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được tổ chức vào 22/3/2022, 05 bạn tình nguyện viên xuất sắc của Khoa đã được Ban thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm tặng Giấy khen ghi nhận những đóng góp cho phong trào chống dịch bệnh Covid của Trường. Đây cũng là niềm vinh dự và tự hào to lớn của tất cả thầy cô và các bạn sinh viên của Khoa Ngoại ngữ.

(Nguyễn Thị Thu Hiền – Lớp tiếng Anh K55A, thành viên đội tình nguyện hỗ trợ F0, F1)

loading....