Đang xử lý.....

TẬP HUẤN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI  

Đinh Thị Thùy Dương

TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI CHO GIÁO VIÊN TIẾNG ANH BẬC TIỂU HỌC CỦA TỈNH VĨNH PHÚC

Từ ngày 30/6 đến ngày 16/7, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới cho giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học.

            Khóa tập huấn được chia thành 5 đợt, với 15 lớp, được tổ chức tại 9 huyện, thị của tỉnh Vĩnh Phúc. Trường Đại học Sư phạm đã cử các giảng viên ngành Ngoại ngữ có trình độ cao, có kinh nghiệm bồi dưỡng giáo viên, am hiểu chương trình giáo dục phổ thông mới tổ chức bồi dưỡng. Học viên của khóa tập huấn là 390 giáo viên tiếng Anh ở bậc tiểu học của tỉnh Vĩnh Phúc, những người sẽ đảm nhiệm việc giảng dạy chương trình tiếng Anh cho học sinh lớp 1, lớp 2 và sử dụng sách giáo khoa tự chọn mới. Mục đích của khóa tập huấn là giúp học viên tìm hiểu chương trình môn học tiếng Anh ở trường tiểu học, đặc biệt là lớp 1 và lớp 2. Nội dung tập huấn tập trung vào việc xác định mục tiêu, nội dung giáo dục và phương pháp giáo dục của chương trình môn tiếng Anh lớp 1-2; các phương pháp và kĩ thuật giảng dạy tiếng Anh cho học sinh lớp 1-2. Với phương pháp tổ chức các hoạt động dạy học đa dạng, linh hoạt, đặt người học vào vị trí trung tâm (thảo luận, seminar, thực hành), giảng viên ngoại ngữ trường Đại học Sư phạm đã mô phỏng các lớp học hiện đại cho các học viên, giao nhiệm vụ và tổ chức các hoạt động thực hành. Học viên của các lớp tập huấn tích cực, chủ động tham gia các hoạt động và tích cực chia sẻ kinh nghiệm.

            Trước nhiệm vụ mới, anh Nguyễn Trung Kiên, giáo viên trường tiểu học Đại Đồng và chị Nguyễn Đặng Thu Hằng, giáo viên trường tiểu học Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường là học viên của khóa học cũng có những băn khoăn, lo lắng khi giảng dạy tiếng Anh cho một đối tượng học sinh hoàn toàn khác so với kinh nghiệm của mình trước đó. Tuy nhiên, khi được nghiên cứu chương trình và được tập huấn các phương pháp giảng dạy dành riêng cho học sinh lớp 1-2, các học viên đã tự tin hơn rất nhiều trong các hoạt động thực hành demo các bài học. Chị Cao Thị Ánh Tuyết, trường tiểu học Hợp Thịnh, huyện Tam Dương đánh giá cao hiệu quả của khóa tập huấn đối với giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học. Các học viên của khóa tập huấn đều bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều đợt tập huấn về phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ để việc thực hiện chương trình giáo dục môn học tiếng Anh mới có chất lượng và hiệu quả.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

loading....